Ưu nhược điểm của điều hòa multi là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa multi là gì?

Điều hòa Multi là dòng máy lạnh bán rất chạy trên thị trường. Hiện nay xu hướng lắp đặt điều hòa Multi ngày càng gia tăng do những ưu điểm vượt trội của loại máy này mang lại. Vậy ưu điểm của điều hòa Multi có những gì?

Ưu điểm 1: Giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của điều hòa Multi. Điều hòa Multi là giải pháp cho các căn hộ nhỏ. Do các căn hộ thường có 3, 4 phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Ban công thường được sử dụng để giàn phơi quần áo, máy giặt, trồng cây…

Vì thế việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.  Ưu điểm của điều hòa Multi gồm có 1 dàn nóng với nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, đồng thời tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng nhờ cơ chế sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Vì vậy lắp đặt điều hòa Multi là một giải pháp vô cùng thông minh, cục nóng nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của căn nhà.

Ưu điểm 2: Tiết kiệm điện

Ưu điểm của điều hòa Multi là tiết kiệm điện. Nhờ hệ thống điều hòa Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống. Cơ chế làm lạnh thông minh với hệ số khác nhau ở những dàn lạnh khác nhau, người dùng có thể cài đặt những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất, như phòng khách, phòng ăn có nhiều người trong phòng, máy nén sẽ tập trung nhiều hơn cho những phòng này giúp phòng nhanh chóng được làm lạnh nhanh, và sâu hơn.

Ưu nhược điểm của điều hòa multi là gì?

Ưu điểm 3: Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Chính vì chỉ sử dụng một cục nóng nên bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…

Ban đầu bạn muốn lắp điều hòa Multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như âm trần cassette, áp trần, giấu trần nối ống gió… mà không phải thay đổi dàn nóng bên ngoài.

Ưu điểm 4: Tính năng thông minh

Ưu điểm của điểm hòa Multi cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Tính năng thông minh.

Đặc điểm chung của máy điều hòa Multi là cục nóng có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hơn các dòng máy thông thường. Điều hòa Multi được tích hợp những tính năng thông minh như sử dụng công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện năng, chức năng lọc không khí, bụi bẩn, vận hành êm ái…mang lại một không gian sống trong lành, thoải mái cho người dùng.

Nhược điểm điều hòa Multi

Bên cạnh những ưu điểm thì hệ thống điều hòa Multi cũng tồn tại một số nhược điểm:

Nhược điểm 1: Chi phí đầu tư máy cao

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện đầu tư lắp đặt điều hòa cùng một lúc cho tất cả các phòng mà chi phí mua một tổ hợp Multi thường khá cao, riêng cục nóng giá đã trên dưới 30 triệu đồng.

Nhược điểm 2: Không có nhiều sự lựa chọn

Tại thị trường nước ta mới chỉ có 5 hãng sau tập trung phát triển, bán dòng sản phẩm máy điều hòa multi bao gồm: Daikin, Mitsubishi, Panasonic và LG. Trong đó điều hòa multi Daikin được bán nhiều hơn cả.

Kết luận

Thời gian gần đây, doanh số tiêu thụ điều hòa Multi ngày càng tăng lên, dòng sản phẩm này đang dần thay thế cho điều hòa cục bộ truyền thống bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội của mình. Chắc chắn hệ thống điều hòa Multi sẽ là lựa chọn của các công trình đương đại.

 —————————————————————
Đ͢I͢Ề͢U͢ ͢H͢Ò͢A͢ ͢M͢I͢N͢H͢ ͢P͢H͢Á͢T͢ ͢ – 𝔾𝕚𝕒̉𝕚 ℙ𝕙𝕒́𝕡 Đ𝕚𝕖̂̀𝕦 ℍ𝕠𝕒̀ 𝕋𝕠̂́𝕚 𝕌̛𝕦

————————————————————

Tin Liên Quan