Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Điều hoà trong mùa virus Corona ⓝ -Ⓒ ⓞⓋ⓴19

Theo số liệu thống kê tháng 10/02/2020 hiện tại thế giới ghi nhận hơn 40,000 người nhiễm và hơn 900 người tử vong do  virus 2010 (n-CoV) chủng mới virus Corona. Vậy chúng ta nên sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona như thế nào để tăng cường sức đề kháng trong cơ thể. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Những yếu tố quan trọng khi Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Chất Lượng Không Khí Trong Nhà. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Nhu cầu con người mỗi ngày cần khoảng 1.2 kg nước uống, 1.3 kg thức ăn. Nhưng hít thở 18 kg không khí liên tục 24h. Do đó, khái niệm “chất lượng không khí trong nhà”, gọi tắt là IAQ (Indoor Air Quality), là một chỉ số quan trọng cho ngôi nhà hiện nay. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

 Các tác nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Trong Gia Đình nơi mà mỗi chúng ta đang sống luôn có sự xâm hại của những tác nhân gây hại cơ thể bắt nguồn từ không khí và các yếu tốt khác như:

– Khói thuốc lá, nhà bếp với các loại mùi thức ăn và hơi nước tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển.
– Những con vật nuôi trong nhà (vi khuẩn, mùi và lông thú), thú nhồi bông, xác các vi sinh vật có trong không khí.

– Các chất hóa học thường có trong nhà như chất tẩy rửa, mùi sơn, thuốc diệt côn trùng, thuốc trừ sâu, mùi ẩm mốc. Và các loại hóa chất dùng trong xây dựng như formaldehyde cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

– Các ô nhiễm khác có bản chất sinh học như vi khuẩn, nấm, virus và bụi. Nhất là Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

– Khí hiếm phát thải từ đất, đá hoặc từ các vật liệu xây dựng như bê tông làm từ đá granit…

Chúng ta có thể nhóm chung lại thành các nhóm tác nhân  gây ảnh hưởng không khí như:

  • Tác nhân hóa học: Thuốc lá, CO, CO2, thủy ngân, Nitrogen dioxide, Formal-dehyde….
  • Vi khuẩn: Phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, vi khuẩn, …..
  • Tác nhân vật lý: Nhiệt độ, độ ẩm, bụi đất….

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi người. Và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó, chắc chắn, bầu không khí sau bốn bức tường ấy, sẽ “đặc quẹo” hơn khoảng không lồng lộng bên ngoài. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Và kết qu ca mt ch s IAQ kéđã được chng minh s gây ra các căn bnh như sau:

Hội chứng bệnh trong nhà (SBS) – Sick Building Syndrome – là loại hiện tượng mà người ta cảm thấy khó chịu hoặc cảm giác bệnh khi ở lâu trong nhà. Các biểu hiện thường không rõ ràng là bệnh gì, có thể là nhức đầu, đỏ mắt, chảy nước mũi, đau họng, ho, ngứa ngáy… Và các triệu chứng thường giảm khi rời khỏi nhà. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.


Ngoài ra, các loại bệnh gây ra từ căn nhà (BRI) – Building-related illness – như: Bệnh viêm phổi Legionnaire có liên quan đến loại vi khuẩn tìm thấy trong máy điều hòa hay máy nước nóng. Tiếp đó, là các loại vấn đề sức khỏe mãn tính liên quan đến không khí trong nhà như bệnh suyễn, dị ứng… Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Ở Nhật Bản thông gió 24h là quy định chung để phòng tránh các bệnh không khí trong nhà. Các sản phẩm để cải tạo chất lượng không khí trong nhà. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

  • Phòng ngủ thoáng mát & trong lành

Quạt âm trần nối ống : Dùng cho cấp khí tươi và thải khí như một phương pháp thông gió thông thường

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

  • Phòng tắm khô ráo

Quạt hút gắn trần: Loại bỏ không khí ẩm ướt bằng chức năng kiểm soát độ ẩm, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, hoạt động liên tục 24h để ngăn chăn sự phát triển của nấm mốc, kiểm soát độ ẩm bằng quạt hút có kết hợp cảm biến độ ẩm. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

  • Phòng khách thoáng mát & trong lành

Quạt âm trần nối ống : Dùng cho cấp khí tươi và thải khí như một phương pháp thông gió thông thường. Phương pháp này có thể loại bỏ các bụi đất từ các khe hở công trình. Bởi vì áp suất trong phòng là áp suất dương. Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Điều Hoà MInh Phát chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng để nâng cao chất lượng không khí trong nhà (IAQ). Tạo ra một IAQ tốt là một yếu tố cấu thành một thiết kế tốt, đó dứt khoát không phải là phần được thêm vào sau khi xây dựng.  Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Do đó, hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về “chất lượng không khí trong nhà” IAQ trước khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà của mình. và tăng cường sức khoẻ trong việc Sử dụng điều hoà trong mùa virus Corona đang phát triển.

Mọi chi tiết xin liên hệ phòng chăm sóc khác hàng  ĐIỀU HÒA MINH PHÁT:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MP

?Tầng 2, 21B7 KTM GreenStar ,234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội
? giaiphapdieuhoa.com  dieuhoaminhphat.com
facebook.com/dieuhoaminhphat/
?dieuhoaminhphat@gmail.com
 Hotline: 0905. 200. 568 – (0243) 212. 1926.
 #ĐiềuHòaMinhPhát  #GiảiPhápđiềuhòatốiưu

Tin Liên Quan