ĐIỂM YẾU CỦA ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG

ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, loại điều hòa treo tường lại có những điểm yếu mà người sử dụng rất ít khi quan tâm đến.

ĐIỂM YẾU CỦA ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG

Điều hòa treo tường là một trong những dòng sản phẩm truyền thống  bán chạy nhất thị trường Việt Nam phù hợp với diện tích phòng bé, công suất bé. Chỉ cần một dàn nóng và một dàn lạnh kết nối với nhau qua đường nối ống Gas và các hệ thống thoát nước . Theo số liệu của Zol, điều hòa treo tường vẫn là thiết bị nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Bởi đây là thiết bị dễ lắp đặt, tương đối rẻ tiền và có nhiều kiểu dáng lựa chọn phù hợp với các gian phòng với thiết kế khác nhau từ phòng ngủ, phòng khách cho tới các loại phòng đặc trưng khác.

Dù được nhiều người yêu thích, nhưng những năm gần đây điều hòa treo tường lộ rõ những điểm yếu của mình, đang dần bị thay thế bởi những sản phẩm cao cấp hơn và tiện ích hơn về mặt công nghệ và thẩm mỹ.

  • ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG gió tỏa không đều

Điểm yếu điều hòa treo tường đầu tiên đó là gió tỏa không đều, gây ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ lớn trong phòng. Tệ hơn, khi hướng thổi gió bị cố định, một số khu vực sẽ có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với khu vực xung quanh. Đôi khi, việc chỉ có thể lắp đặt trong không gian nhỏ của điều hòa treo tường cũng tạo ra sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa các phòng trong nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính người dùng, như hiện tượng nhức đầu, chóng mặt…

ĐIỂM YẾU CỦA ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG

  • ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG công suất hạn chế

Công suất của điều hòa treo tường bị hạn chế, tối đa là 24.000 Btu/h. Giải nhiệt bằng gió nên hiệu quả không cao, đặc biệt những ngày trời nóng. Ngoài ra, độ dài đường ống và chênh lệch độ cao giữa các dàn bị hạn chế. Những ngày nóng đỉnh điểm kết hợp với hiệu ứng nhiệt nhiều điều hòa chỉ chỉ chạy cầm chừng với mức công suất thấp hoặc ngừng chạy.

ĐIỂM YẾU CỦA ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG

  • ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG giảm tính thẩm mỹ

Đối với công trình lớn, sử dụng máy điều hoà rời rất dễ phá vỡ kiến trúc công trình, làm giảm mỹ quan của nó, do các dàn nóng bố trí bên ngoài gây ra. Trong một số trường hợp rất khó bố trí dàn nóng. Mặt lạnh thường có kích thước to làm mất không gian của phòng. Những phòng khách lắp điều hòa cục bộ mặt lạnh thường chiếm diện tích và thô, dẫn đến khó bố trí nội thất.

ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG Giá thành vẫn còn cao hơn so với nhu cầu thị trường

Tuy rằng điều hòa treo tường  đã có thời gian phát triển khá dài nhưng so với mức đổi thay đổi thị trường còn rất hạn chế. Những căn hộ chung cư nếu dùng điều toàn bộ điều hòa cục bộ thì tổng chi phí thiết bị vẫn cao hơn điều hòa Multi

Tỷ lệ hỏng thường cao hơn các loại điều hòa khác

Theo thống kê kỹ thuật tỷ lệ sửa chữa bảo hành điều hòa treo tường cao hơn rất nhiều so với điều hòa multi.

Nhiều vụ hỏa hoạn đều do điều hòa treo tường gây ra, nguyên nhân là không giải được nhiệt, nổ lock, chập cháy. Và mất nhiều không gian lắp đặt. Máy này tỏa nhiệt lấn máy khác khi dẫn đến hỏng hàng loạt. Một trong những những điểm yếu của điều hòa treo tường gây ra thiệt hại lớn.

Tiêu biểu như Hỏng hoàng loạt điều hòa cục bộ ở chung cư Hà Nội.

Trong Vài năm gần đây nhà sản xuất đã khắc phục và đưa ra nhiều giải pháp thế nhưng điều hòa treo tường vẫn còn tồn tại những điểm yếu trên. Với xu hướng của tương lai thì điều hòa công suất lớn như VRV – VRF hay Multi đang là lựa chọn tối ưu nhất.

Đó là những điểm yếu của điều hòa treo tường.

ĐIỀU HÒA MINH PHÁT có nhiều năm phân phối và lắp đặt các loại điều hòa, luôn đưa ra những kiến thức chia sẻ cho khách hàng.

Các công trình lớn đã được Minh Phát thi công hoàn thiện: Xem tại đây

Khách hàng là Nhà thầu, Đại lý, Chủ đầu tư đang xây dựng công trình lớn muốn hỗ trợ về thiết kế, tư vấn kỹ thuật hệ thống Điều hòa Multi, Điều Hòa Trung Tâm VRV, VRF cũng như cần kỹ sư thi công lắp đặt tại công trình vui lòng liên hệ với ĐIỀU HÒA MINH PHÁT – 0905.200.568 để được tư vấn, thiết kế, thi công công trình của bạn.

Minh Phát cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãnggiá luôn ưu đãi. bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. và luôn cố gắng cung cấp cho Người tiêu dùng những giá trị, những dịch vụ tốt nhất.

ĐIỀU HÒA MINH PHÁT –  Cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãnggiá luôn ưu đãi. Bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. và luôn cố gắng cung cấp cho Người tiêu dùng những giá trị, những dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ. Tạo cơ hội kết nối Khách hàng đến với những sản phẩm và giải pháp chuyên nghiệp.

ĐIỀU HÒA MINH PHÁT – GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA TỐI ƯU

————————————————————

Tin Liên Quan