CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ?

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ?

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA  chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. 

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA 

Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.
Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc điều hòa có công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).
Công thức 1m2 x 600 BTU chỉ mang tính chất tương đối và áp dụng chung cho đa số không gian hiện nay, để có thể tính công suất chuẩn ta cần biết cả chiều cao không gian sử dụng. Công thức chuẩn 1m3 x 200 BTU.

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA

Dưới đây là CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA  theo cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:
☑️Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)
9000btu (1 HP)
☑️Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)
12000btu (1.5 HP)
☑️Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)
18000btu (2 HP)
☑️Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)
24000btu (2.5 HP)

? Lưu ý: Công suất làm lạnh/sưởi ấm của điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng… Để chọn đúng công suất điều hòa nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất (cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng).
Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn.
Ví dụ: Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,… ta cộng thêm từ 1500btu – 4000btu tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

?  Cách tính công suất lạnh điều hòa cho diện tích phòng gia đình
Thông thường, điều hòa cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh/sưởi ấm quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt điều hòa là phòng khách hoặc bếp thì nên cộng thêm 4000btu bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.
Cách tính công suất lạnh điều hòa cho quán cafe, nhà hàng
Nếu bạn chọn điều hòa cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào nên bạn phải chọn loại điều hòa có công suất tương đối lớn.
Cách tính công suất điều hòa cho văn phòng làm việc
Văn phòng làm việc là không gian đa dạng, số lượng người cũng như máy móc sinh nhiệt khác nhau phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ.
▪️Đối với văn phòng làm việc cỡ nhỏ, có lượng người và thiết bị sinh nhiệt ít ta có thể tính toán công suất điều hòa như cách tính điều hòa cho phòng gia đình.
▪️Đối với không gian văn phòng làm việc lớn, nhiều người cùng các thiết bị điện như máy tính, đèn chiếu sáng nhiều ta nên tính công suất điều hòa gấp 1,5 lần so với tính công suất điều hòa cho phòng gia đình.

ĐIỀU HÒA MINH PHÁT đại diện chính thức các hãng điều hòa: ActronAir, Daikin, Mitsubishi..
Lựa chọn MINH PHÁT, Lựa chọn GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA TỐI ƯU.
ĐIỀU HÒA MINH PHÁT luôn luôn hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí, kể cả KHÁCH HÀNG không mua điều hòa tại MINH PHÁT.

—————————————————————
Đ͢I͢Ề͢U͢ ͢H͢Ò͢A͢ ͢M͢I͢N͢H͢ ͢P͢H͢Á͢T͢ ͢ – 𝔾𝕚𝕒̉𝕚 ℙ𝕙𝕒́𝕡 Đ𝕚𝕖̂̀𝕦 ℍ𝕠𝕒̀ 𝕋𝕠̂́𝕚 𝕌̛𝕦

————————————————————

Tin Liên Quan