26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ. Vào mùa hè nhiệt độ bên ngoài thường tăng rất cao, gây cảm giác khó chịu, oi bức và rất dễ sinh ra các bệnh. Vừa qua, trên chương trình dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam. Cũng như tổng công ty điện lực Việt Nam EVN có khuyến cáo chúng ta chỉ nên dùng điều hòa ở mức 26 °C. Một số diễn đàn trong lĩnh vực điều hòa cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên các đơn vị này không nói rõ lý do vì sao và việc này sẽ đem lại lợi ích gì. Chúng ta cùng Điều Hòa Minh Phát phân tích về tại sao chúng ta lựa chọn nhiệt độ 26°C

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

26 °C là mức nhiệt độ phù hợp với cơ thể chúng ta

Ở nước ta, mùa thu là mùa có tiết trời dễ chịu nhất trong năm. Nhiệt độ mùa thu trung bình từ 25-26°C, mức nhiệt độ sẽ đem đến một bầu không khí mát mẻ, cơ thể sẽ không cảm thấy nóng nực. Vì vậy khi sử dụng điều hòa bạn chỉ nên đặt ở mức nhiệt độ này để căn phòng có nhiệt độ mát mẻ. Những lợi ích khi đặt điều hòa ở mức nhiệt độ này có thể thấy như. nhiệt độ phù hợp tránh mắc các bệnh về đường hô hấp, độ ẩm vẫn được duy trì ở mức cao hạn chế khô da, không bị sốc nhiệt khi đi ra khỏi phòng…

Cũng theo các chuyên gia y tế thì nhiệt độ  ở trong phòng và ngoài trời không nên chênh lệch quá lớn chỉ từ 8°C – 10°C. là phù hợp với cơ thể bạn tránh viêm họng, chóng mặt khô da và có thể bị ngất khi chênh lệch nhệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn. Việc lựa chọn nhiệt độ trong phòng khi sử dụng điều hòa là cần thiết, Và đặt ra câu hỏi mình sẽ bấm vào điều khiển và giữ ở mức nhiệt độ nào ?

Nhiều người cho rằng để 26°C  thì không đủ mát, tuy nhiên thực tế nhiệt độ này nếu bật điều hòa khoảng 2 tiếng. buổi tối đi ngủ bạn sẽ phải đắp thêm một chiếc chăn mỏng rồi. Lý do chúng ta cảm thấy không mát vì chúng ta thường có thói  quen khi nào dùng điều hòa mới vào phòng để bật. Điều này khiến bạn cần một luồng gió lạnh ngay để giải nhiệt. Mà mức 26°C thì luồng gió lạnh sẽ không đủ mạnh để giúp cơ thể bạn giải nhiệt ngay nên chúng ta sẽ giảm nhiệt độ điều hòa xuống thấp hơn.

Mẹo để dùng điều hòa ở mức 26°C mà vẫn mát

Mẹo để dùng điều hòa ở mức 26°C mà vẫn mát là chúng ta nên bật điều hòa từ 10-15 phút trước khi vào phòng. Với mức thời gian này thì căn phòng của bạn đã tiêu tan gần hết luồng không khí oi bức. Bước vào căn phòng lúc này sẽ cảm thấy mát và không cần thiết phải giảm nhiệt độ thêm nữa. Bạn cũng nên đặt thêm một chiếc quạt trong phòng để luồng không khí mát được thổi ra từ điều hòa luân chuyển tốt hơn. đồng nghĩa với việc căn phòng sẽ mát nhanh hơn.

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

Đặt 26°C điều hòa chỉ hoạt động hơn một nửa công suất so với công suất cực đại

Khi bạn đặt điều hòa ở mức 26 °C thì chiếc điều hòa chỉ hoạt động ở mức công suất hơn một nửa so với công suất cực đại của nó. Chúng tôi thử đo một chiếc điều hòa 9000 BTU có công suất tiêu thụ tờ 875 W đến hơn 1000 W. Khi cho điều hòa hoạt động ở 26°C thì máy chỉ tiêu thụ gần 600 W, bằng 1 nửa so với công suất cực đại. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện cho gia đình mà còn giúp chúng ta không phải dùng quạt “chạy bằng cơm” trong mùa nóng này. Do đang vào mùa cắt điện luân phiên để không bị thiếu điện. nếu ai cũng dùng điện một cách lãng phí tình trạng thiếu điện sẽ xảy ra, lúc này người chịu khổ lại là chính chúng ta.

Vì vậy trong thời tiết nắng nóng này bạn chỉ nên sử dụng điều hòa ở mức nhiệt độ 26 °C để bảo vệ sức khỏe của chúng ta, đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình.

26 ĐỘ C CÓ PHẢI NHIỆT ĐỘ TỐI ƯU VÀO MÙA HÈ

Mọi chi tiết xin liên hệ phòng chăm sóc khác hàng  ĐIỀU HÒA MINH PHÁT:

—————————————————————
Đ͢I͢Ề͢U͢ ͢H͢Ò͢A͢ ͢M͢I͢N͢H͢ ͢P͢H͢Á͢T͢ ͢ – 𝔾𝕚𝕒̉𝕚 ℙ𝕙𝕒́𝕡 Đ𝕚𝕖̂̀𝕦 ℍ𝕠𝕒̀ 𝕋𝕠̂́𝕚 𝕌̛𝕦

————————————————————

Tin Liên Quan